Đây là xu hướng màu sắc, thiết kế, thời trang và nhiếp ảnh cần biết.

Năm 2017 có thể là năm chấp nhận xu hướng thị giác mới là năm chúng ta trở lại với nguồn cội. Sự canh tân, canh tác thay thế và kỹ thuật là những xu hướng chiếm ưu thế trong các nguyên tắc thiết kế như thời trang, đồ gia dụng và màu sắc, và sẽ ảnh hưởng đến các sáng tác và xu hướng thị giác trong thiết kế đồ hoạ, minh hoạ và nhiếp ảnh.

Khi bước qua năm mới, chúng tôi đã lùng sục các ấn phẩm thiết kế hàng đầu để xem những xu hướng thị giác mới trong các lĩnh vực thiết kế như màu sắc, thương hiệu, nhiếp ảnh, thời trang, đồ gia dụng và công nghệ và thiết kế UX.

Xu hướng thị giác

Năm 2018 được dự đoán là sẽ là năm sẽ chịu nhiều ảnh hưởng về tiến sự bộ của các công cụ sáng tạo dựa trên AI.

andres-dayjob_acrylicandspraypaintoncanvas_100x100_2017.Một trong những tác phẩm yêu thích của họa sĩ vẽ tranh minh hoạ Andres Lozano là các nhà máy và con người​

Nhiếp ảnh du lịch, và các kiểu chữ và thiết kế đồ họa dựa theo phong cách ‘wanderlust’ xuất hiện trong suốt năm 2017, nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ thấy nó tiếp tục là xu hướng vào vào năm 2018.

depositphotos_168692426_original_1500.

Dự kiến năm 2018 các màu sắc đậm và manh sẽ phù hợp với chủ đề nhiếp ảnh và trong thiết kế đồ hoạ, như tác phẩm của Edel Rodriguez.

Màu

Màu sắc của năm 2018 do Pantone là màu ULTRA VIOLET; một màu tím dựa trên màu xanh làm cho nhận thức và tiềm năng của chúng ta ở cấp độ cao hơn, dựa trên việc khám phá các công nghệ mới, khám phá vũ trụ rộng lớn, Ultra Violet là màu sắc gắn liền với lịch sử với tính độc đáo, sự sáng tạo và tư duy thịnh vượng … Nó hấp dẫn, quyến rũ và huyền diệu

pantone-color-of-the-year-2018-ultra-violet-banner.

dearlybelovedwearegatheredheretodaytogetthroughthisthiscalledlife_angiejones_cmyk_2017.

Tất cả các sắc thái của hoa oải hương và các màu tím khác đã được dự đoán là phổ biến trong thời trang.

[​IMG]

Pantone đã công bố 16 màu sắc hàng đầu cho mùa xuân năm 2018 dự kiến sẽ được các nhà thiết kế thời trang ở London sử dụng trong bộ sưu tập của nam giới và nữ giới. Nó bao gồm các màu sắc đậm như Cherry Tomato, Medowlark và Palace Blue. Xem danh sách đầy đủ ở đây. Ultra-Violet cũng có trong danh sách, cũng như Pink Lavender.

pantone-spring-2018.

Giám đốc điều hành của Pantone, Leatrice Eiseman, cho biết: “Các nhà thiết kế ở cả Anh và Mỹ đều thừa nhận sự cần thiết phải có nhiều màu sắc hơn trong bộ sưu tập của họ.” Mọi người đang mong muốn sự linh hoạt”.

Chuyên gia về thiết kế và EIC của DesignRush Stephanie Sharlow cho biết: “Sau một thời gian dài đầu tư vào màu sắc trung tính, khuynh hướng giống như hygge, và thiết kế tối giản, chúng ta đang chứng kiến sự hồi sinh của màu sắc tươi sáng, minh họa và tính cách trong tất cả các kiểu thiết kế.

“Pantone đã tích cực ủng hộ ý tưởng này bằng cách đặt tên cho bất kỳ tím nào, như đặt tên Ultra-Violet là màu sắc của năm cho năm 2018. Màu sắc tươi sáng này chiếm một vị trí lớn hơn, nó sẽ được phản ánh trong tất cả các hình thức thiết kế trang web và quảng cáo trong những tháng và năm tới. “

Thiết kế đồ họa và xây dựng thương hiệu

Echoing dự đoán của Adobe, Connie Birdsall từ công ty tư vấn sáng tạo Lippincott, người đã làm việc với Delta, Samsung và Starbucks cho biết “chủ đề tưởng tượng” sẽ tiếp tục được nhìn nhận trong các lựa chọn xây dựng thương hiệu, bao gồm việc sử dụng màu sắc sinh động, tạo ra cảm giác không thực tế, cũng như các chữ viết tay và biểu lộ cảm xúc và kiểu chữ phù hợp.

[​IMG]

Về thiết kế và thiết kế lại logo, các công việc đơn giản và hình dạng vector slick tiếp tục trở nên phổ biến.

formula-1-unleashes-new-brand-identity-hp.

Lấy ví dụ Brandless , một cửa hàng trực tuyến. Được tạo ra ở Thung lũng Silicon bởi Tina Sharkey và Ido Leffler, cửa hàng cung cấp các mặt hàng gia đình, mỹ phẩm và thực phẩm cơ bản không có thương hiệu – chỉ với giá 3 đô la Mỹ – làm nổi bật những gì có thể được thực hiện mà không có ‘Thuế Nhãn hiệu’ – một cụm từ tóm tắt tất cả các chi phí ẩn đằng sau sở hữu một bản sắc thương hiệu mạnh mẽ.

brandless-wallpaper.

Cắt hình ảnh, kết hợp chúng theo những cách mới lạ cũng là xu hướng mới trong năm 2018.

depositphotos_117337586_original-1500.

Sự phổ biến của đồ hoạ di động – GIF là ví dụ điển hình – của việc xây dựng thương hiệu thành công trên tất cả các kênh truyền thông xã hội. Khi các hình ảnh tĩnh tràn ngập trên internet, các hình ảnh GIF, video 360 và các công nghệ mới giúp chúng ta cảm thấy thích thú hơn.

[​IMG]

Nhiếp ảnh

Nhiếp ảnh đường phố – chọn “người lạ hoàn hảo” và những người bình thường làm chủ đề. Các nhiếp ảnh gia có thể chọn đối tượng của họ từ đám đông, và ‘những người bình thường’ có tính tương đối và hấp dẫn hơn so với các người mẫu.

depositphotos_171429036_original_1500.

Biểu hiện nghệ thuật thông qua du lịch – những bức ảnh của người dân trong bối cảnh thiên nhiên chứ không phải là những bức ảnh chụp trong không gian studio được ưa chuộng hơn và chúng vẫn nằm trong top bestseller trên các trang web chụp ảnh. Nó cũng phản ánh sự ưu tiên ngày càng tăng của xã hội trong việc khám phá các địa điểm xa xôi, thể hiện một lối sống vô tư – “van life”.

depositphotos_136479852_original_1500.

Những hình ảnh không được lọc – một phong cách được mô tả như là Dead Pan, và phổ biến ở những năm 50, làn sóng nhiếp ảnh mới này liên quan đến các đối tượng được thể hiện như hiện nay. Chúng tôi đoán rằng điều này đã trở nên phổ biến hơn với phương tiện truyền thông xã hội và video trực tiếp.

[​IMG]

Thời trang

Trong số các xu hướng thời trang lành tính như bông tai và bông tai quá khổ, Vogue dự đoán xu hướng thời trang 2018 là những bộ đồ trong suốt.

vogue-transparent-burberry-plastics.

Theo DesignerVN